Giảng viên Thanh Xuân
Một cô gái xinh đẹp và đầy tài năng, với bảng thành tích học tập ấn tượng, Cử nhân loại Giỏi Viện Ngân Hàng – Tài chính trường Đại học Kinh tế Quốc dân 2008-2012. Hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo Trainer Coach tại tổ chức PDA Culture and Education tháng 10/2013, người đã đào tạo hàng trăm học viên chuẩn hóa ngữ âm và tự tin giao tiếp tiếng Anh. Thanh Xuân ngày càng cho thấy được sự chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm của mình trong vị trí giảng viên tiếng Anh tại PDA.

Giảng viên Thanh Xuân

Giảng viên Thanh Xuân 

1. Thông tin cá nhân

 • Họ và tên: Phạm Thanh Xuân
 • Những câu châm ngôn yêu thích:

1. They key to happiness is having dreams, the key to success is making them come true!

(Chìa khóa để hạnh phúc là có ước mơ, chìa khóa để thành công là biến ước mơ trở thành hiện thực.)

2. Don't worry about that others are doing better than you. Concentrate on beating your own records every day. Success is a battle between you and yourself only.
(Đừng lo lắng về những điều người khác làm tốt hơn bạn. Hãy tập trung vào việc vượt lên chính bản thân bạn mỗi ngày. Thành công là một cuộc chiến giữa bạn và chỉ bạn mà thôi.)

3. Life is like a piano. White keys are happy moments, and black keys are sad moments. But remember, both keys are played together to make sweet music.

 (Cuộc sống giống như một cây đàn dương cầm. Phím trắng là những thời khắc hạnh phúc, vui vẻ. Phím đen là những lúc buồn đau, khổ ải. Nhưng hãy nhớ rằng, tất cả chúng được hoàn quyện với nhau để tạo nên một bản nhạc ngọt ngào.)

Giảng viên Thanh Xuân giới thiệu bản thân

2. Câu chuyện của cô giáo Thanh Xuân

Tôi đã phát triển tiếng Anh từ một người không chuyên như thế nào?

Tiếng Anh vốn không phải là chuyên ngành của tôi, dĩ nhiên với tôi đó cũng không phải là sở trường, chưa kể tôi đã có 3 năm gián đoạn học tiếng Anh vì bắt buộc phải học 1 ngoại ngữ khác ở trường phổ thông. Lên đại học, tiếng Anh với tôi như một cực hình, tôi đã loay hoay không biết bao nhiêu thời gian để đi tìm phương pháp, môi trường học phù hợp. Nhưng kết quả là tiếng Anh của tôi chỉ khá lên về ngữ pháp trong khi nghe nói thì vẫn tròn chịa con số 0. Tôi tự nhủ chắc mình không có năng khiếu học ngoại ngữ. Kết quả là ra trường với tấm bằng cử nhân loại Giỏi nhưng tôi vẫn chưa thể tự tin giao tiếp tiếng Anh. Điều này đã giới hạn cơ hội để tôi tiếp cận những công việc tốt với mức lương cao ở các công ty nước ngoài, nơi phỏng vấn bằng tiếng Anh luôn là trở ngại lớn nhất của tôi.

Sau một thời gian làm việc tại một công ty và ngân hàng trong nước, tôi vẫn chưa thể tìm ra được niềm đam mê trong công việc của mình. Tôi vẫn tâm đắc câu nói “Nếu công việc là đam mê của bạn thì mỗi ngày bạn không phải đi làm" vì vậy tôi quyết tâm tìm ra công việc mà mình yêu thích và mong muốn làm nhất. Và cơ duyên đã đến với tôi khi tôi được biết tới PDA và phương pháp Super English, nơi tôi bắt đầu tình yêu tiếng Anh và phát triển sự nghiêp của mình.

Gia nhập iCrazy English

May mắn nhận xuất học bổng khóa học Trainer-Coach trong một lần tham gia hội thảo của PDA, tôi đã tham gia và hoàn thành xuất sắc khóa học này. Khóa học đã dạy tôi nhiều điều, trong đó lần đầu tiên tôi được cài đặt lối suy nghĩ duy rằng “Không quan trọng là trí nhớ tốt hay kém, chỉ quan trọng là lặp lại đủ số lần”. Và từ đây, tư duy học tiếng Anh của tôi bắt đầu thay đổi. Tôi không còn tự giới hạn mình bằng những những thất bại học ngoại ngữ trong quá khứ. Tôi tự tin mạnh dạn thể hiện khả năng tiếng Anh mình. Hàng ngày, tôi dành thời gian luyện tập những câu văn, đoạn văn Super English với niềm tin một ngày nào đó mình sẽ giao tiếp tiếng Anh trôi chảy. Đảm nhiệm công việc toàn thời gian tại PDA với các vị trí khác nhau liên quan tới đào tạo, quản lý đội Coach, tôi phải học cách phân bổ thời gian để luyện tập tiếng Anh cho hợp lý. Vậy là cách học “ăn ít nhưng ăn nhiều bữa” được áp dụng. Tôi tranh thủ từng 5 phút rảnh rỗi trong giờ giải lao, giờ ăn trưa để học tiếng Anh. Buổi sáng tôi và các đồng nghiệp cùng hẹn nhau dậy sớm để luyện tập. Vậy là tiếng Anh của tôi tiến bộ lên từng ngày. Tôi không còn e ngại khi phải đối mặt với người nước ngoài nữa, tôi chủ động đến làm quen và bắt chuyện với họ. Đội Coach chúng tôi thường xuyên tổ chức những buổi “săn Tây” cho các bạn học viên để thực hành giao tiếp với người bản ngữ. Đảm nhận MC cho các chương trình Câu lạc bộ, Outdoor cũng là cơ hội tuyệt vời để tôi trau dồi chuyên môn, phát triển khả năng tổ chức và giúp đỡ được nhiều thành viên trong cộng đồng Super English. Với phương trâm “When we play, play hard; when we work, don’t play at all”, PDA Coach không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. 

Hết mình cùng PDA Coach

Giờ đây thế học trò đầu tiên của anh Triệu Chuẩn đã trở thành những giảng viên Crazy English chuyên nghiệp, trong đó có tôi. Ngoài giờ giảng, chúng tôi vẫn không ngừng học tập và hoàn thiện bản thân. Với tinh thần Crazy- cuồng nhiệt, chúng tôi luôn cháy hết mình trong học tập và giảng dạy để truyền ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê đó đến cho các bạn học viên. Chúng tôi luôn nhắn nhủ với các học viên của mình rằng “Practice makes perfect” – Luyện tập tạo nên sự hoàn hảo, người thành công là người kiên trì lặp lại đủ số lần. Các bạn học viên không còn mất thời gian so sánh mình với người khác, thấy mình còn yếu kém để rồi nản chí. Thay vì thế họ tập trung vào chính mình, học những điều mới bổ ích và vượt qua giới hạn của bản thân mỗi ngày. Nhìn các bạn học viên tiến bộ tiếng Anh từng ngày và thay đổi tư duy để có một cuộc sống tốt đẹp, ý nghĩa hơn đó là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất đối với tôi.

Chia sẻ và truyền cảm hứng học tiếng Anh cho học viên PDA

Các bạn học viên thân mến, tôi tin rằng mỗi chúng ta đều đã tìm ra cho mình mục đích học tiếng Anh chính đáng. Chúng ta học tiếng Anh không phải chỉ dừng lại ở việc học ngôn ngữ của người Anh, chúng ta phải chinh phục ngôn ngữ này để tiếp cận nhanh hơn với nền văn minh nhân loại. Học những điều mà bạn thực sự quan tâm bằng tiếng Anh là cách nhanh nhất để chinh phục tiếng Anh. Hãy theo đuổi đam mê của mình và thành công sẽ theo đuổi bạn!

FOLLOW YOUR PASSION AND SUCCESS WILL FOLLOW YOU

LET’S CONQUER ENGLISH TO MAKE VIETNAM STRONGER!

Like and share
Bình luận
Bài viết liên quan
 • Giảng viên Phương Thu

  Giảng viên Phương Thu

  Đàm Thị Phương Thu, một giảng viên đầy nhiệt huyết của PDA. Từng là một Trainee đồng cam cộng khổ cùng các học viên PDA, cô hiểu hơn ai hết khó khăn trong việc học của mỗi học viên.
 • Triệu Chuẩn và hành trình Crazy English tới Việt Nam

  Triệu Chuẩn và hành trình Crazy English tới Việt Nam

  Giảng viên cao cấp tại iCrazy, học trò Việt Nam đầu tiên của thầy Lý Dương, người sáng lập kiêm Tổng giám đốc PDA Mr Triệu Tiến Chuẩn.
 • GS. Ofer Greenstein

  GS. Ofer Greenstein

  Là Nhà đồng sáng lập kiêm điều hành Quan hệ cộng đồng OGPR (Ofer Greenstein Public Relations Firm) - Tổ chức phi lợi nhuận chuyên sâu về giáo dục cộng đồng, Chuyên gia của hiệp hội Quan hệ cộng đồng Israel (Israel Pblic Re-lations Association)...
 • Giới thiệu

  Giới thiệu

  Học viện phát triển tiềm năng Potential Development Academy – Công ty TNHH, gọi tắt là PDA, tiền thân là tổ chức giáo dục iCrazy, được thành lập từ năm 2013 bởi những người Việt trẻ tuổi, tài năng và đầy nhiệt huyết.
Kết nối cộng đồng
Facebook Youtube
Đăng ký nhận bản tin